Những xu hướng chung của smartphone cao cấp trong năm 2015

Năm 2015 đã bệnh} kiến cuộc đua về công nghệ trên các mẫu smartphone cao cấp với màn hình siêu nét, RAM 4GB, khung viền kim loại, kính cường lực, cảm biến vân tay và công nghệ sạc nhanh.

Điểm nhấn đầu năm 2015 là một vài biến đổi mạnh mẽ của dòng Galaxy S khi Samsung trang bị đối với loại thực phẩm chức năng của người dùng một ngôn ngữ thiết kế mới hoàn toàn với khung kim loại và mặt lưng bằng kính cường lực vô cùng} chắc chắn và đẹp mắt. Tiếp đó, sự ra đời của các mẫu flagship sở hữu RAM 4GB đối với thấy sức phát triển vô cùng kỳ diệu của công nghệ trong năm 2015.

Hầu hết, các mẫu smartphone đầu bảng đều có trong mình một số ưu điểm cực kỳ} nổi bật như LG G4 với màn hình lượng tử camera khẩu độ F1.8, Sony Xperia Z5 Premium với màn hình 4K… Tuy nhiên, hầu hết đều tuân theo một vài xu hướng thiết kế sau đây.

MÀN HÌNH 2K

Việc màn hình 2K trở thành xu hướng bùng nổ trong năm 2015 là điều hoàn toàn dễ hiểu và ai cũng có cách cảm nhận được. Kể từ thời điểm chiếc điện thoại của Vivo trình làng với màn hình độ phân giải siêu cao, nhiều siêu phẩm đã tiếp nối như G3, Note 4 và đến nay, đây là một trang bị không thể thiếu trên các mẫu smartphone cao cấp.


Các cái tên có thể kế đến trên thị trường hiện tại như Galaxy S6, Galaxy S6, Galaxy Note 5, LG G4, Xiaomi Note Pro, Lumia 950, Nexu 6P, Huawei Mate 8…. Nhiều không kể hết.

CÔNG NGHỆ SẠC NHANH

Xu hướng chung về thiết kế nguyên khối khiến các nhàchế tạo phải tập trung nhiều hơn trong việc nâng cao công nghệ pin, đặc biệt là khả năng sạc nhanh. Đối với các thực phẩm chức năng tin tưởng sử dụng chip Snapdragon, phần lớn tin dùng công nghệ Quick Charge do Qualcomm phát triển; trong khi với Samsung, hãng có công nghệ riêng mang tên Adaptive Fast Charging; còn cho Oppo là VOOC. Nhờ công nghệ này, các flagship hiện tại thường chỉ mất chưa đầy 2 tiếng là đã có cơ hội sạc 100% pin.

Bên cạnh đó, tốc độ sạc quãng ngắn như 30% hay 50% là hết sức ấn tượng. Dự đoán trong tương lai, thiết bị thông minh sẽ ngày càng có tốc độ sạc ấn tượng.

CẢM BIẾN VÂN TAY

Thực tế, cảm biến vân tay đã hình thành từ cách thức|giải pháp|phương án|phương pháp} đây khá lâu với sự khơi mào từ phía Apple, cụ thể hơn là iPhone 5S vào năm 2013. Một năm sau đó, công nghệ này đã bắt đầu phổ biến hơn trên các dòng smartphone cao cấp của HTC (One Max), Samsung… và đến năm 2015,cảm biến vân tay là một trang bị không thể không xẩy ra trên một chiếc flagship. Ngay đến Sony hay HTC cũng phải đối với ra mắt một loại thực phẩm chức năng sở hữu công nghệ này.


iPhone 6s, Galaxy S6, LG V10, Xperia Z5, Nexus 6P đều sở hữu tính năng này, đối với dù biện pháp|biện pháp|phương án|phương pháp} thức hoạt động, vị trí đặt cảm biến cũng như tốc độ nhận diện có nhiều điểm khác biệt. Lumia 950/950XL không thường xuyên sử dụng cảm biến vân tay nhưng lại được trang bị công nghệ nhận diện võng mạc để làm tăng bảo mật thiết bị.

THIẾT KẾ NGUYÊN KHỐI

Ngoại trừ LG và Microsoft, hầu hết các hãng điện thoại đều đối với ra một mẫu smartphone đầu bảng sở hữu thiết kế nguyên khối đi kèm khung kim loại chắc chắn và bền bỉ. Ngay bản thân một “Gã khổng lồ” khó tính như Samsung cũng đã phải sửa đổi thiết kế đối với toàn bộ smartphone cao cấp Galaxy S hay Galaxy Note. Bản thân sự thay đổi này đã hỗ trợ Samsung gây được tiếng vang lớn và phục hồi lại tình hình kinh doanh vốn đã suy giảm trước đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét